Lực lượng lao động đang gia tăng với tỷ lệ nhanh chóng với hơn một triệu việc làm mới mỗi năm. Tỷ lệ thất nghiệp của độ tuổi thanh niên đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Bình Dương. Nơi mà dân số dưới độ tuổi 24, chiếm phần lớn trong số người thất nghiệp. Tỷ lệ của những người tìm việc làm lần đầu. Đa số họ là những người lao động trẻ và phụ nữ, trong tổng số người thất nghiệp đã tăng lên trong thập kỷ qua. Vậy nguyên nhân thất nghiệp tại Bình Dương là gì? Công ty cung ứng lao động Đại Thiên Phúc sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Một số nguyên nhân thất nghiệp

Do thiếu đào tạo

Việt Nam cũng đang trong tình trạng thiếu những công nhân lành nghề và bán lành nghề. Chỉ 22% trong tổng số người lao động đã được qua đào tạo và chỉ 13,4% được đào tạo nghề. Cuộc điều tra lực lượng lao động được tiến hành năm 1999 đã chỉ ra rằng 86% trong lực lượng lao động là không có tay nghề.

Hơn 100 xí nghiệp hoạt động tại miền nam có nhu cầu tuyển dụng 17.000 kỹ sư vào làm việc. Tuy nhiên họ không tuyển dụng được những người lao động có trình độ và kinh nghiệm vào làm việc. Những khu công nghiệp (IPs) được thành lập ở một số tỉnh ở Việt Nam đã tạo được việc làm cho người lao động tại các khu vực tập trung. Tuy nhiên thường thì họ không tuyển dụng những người dân địa phương vào làm việc. Vì đó là những người không có tay nghề.

Phần lớn lực lượng lao động của việt nam vẫn làm việc trong khu vực nông nghiệp. Chiếm 62,56% trong lực lượng lao động. Trong khi đó, tỷ lệ này ở ngành công nghiệp, xây dựng là 13,15%. Khu vực dịch vụ là 24,29%. Chính phủ đã đặt ra những mục tiêu mới là sẽ có 50% trong lực lượng lao động làm việc trong khu vực nông nghiệp. 23% trong lĩnh vực công nghiệp/ xây dựng. 27% trong khu vực dịch vụ. Tuy nhiên, tỷ lệ thiếu việc làm cũng khá cao trong khu vực nông thôn chiếm hơn 25%. Số lượng đất đai canh tác sẵn có không thể thu hút được nhiều lao động hơn.

Dịch Vụ Cung Ứng Lao Động Bình Dương ® Đại Thiên Phúc

cung ứng lao động

Thất nghiệp tại thành thị

Nguyên nhân thất nghiệp ở thành thị cũng nảy sinh trở thành một vấn đề chính. Vì nhiều công nhân đã di chuyển ra các vùng đô thị để tìm việc làm. Việt Nam dự đoán rằng dân số thành thị sẽ tăng lên từ 20% đến 45% vào cuối năm 2020 so với mức hiện nay (Con số dự đoán của ILO). Và điều này có nghĩa là hơn 30 triệu người từ các vùng nông thôn chuyển đến các thành phố để tìm việc làm. Vấn đề này đang gây áp lực đối với các thành phố trong việc tạo thêm những việc làm mới cho họ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở đô thị đã tăng từ 6,5% năm 1999 lên 8% năm 2000. Tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên đang ở mức cao nguy hiểm ở một số khu vực ở đô thị (tỷ lệ này là 52% đối với những người trong độ tuổi từ 15- 24 ).

Ngày càng nhiều thanh niên di chuyển đến các thành phố với hy vọng tìm được việc làm. Đôi khi họ làm nghề bán hàng rong trên đường phố, bán bưu thiếp, đánh giày hoặc bán thuốc lá. Để kiếm kế sinh nhai và gửi tiền về hỗ trợ gia đình.

Xuất khẩu lao động

Chiến lược về việc làm ở Việt Nam cũng phụ thuộc vào số công nhân đi lao động ở nước ngoài. Việt Nam đã thành công trong lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Trong khoảng thời gian từ 1995- 2000, hơn 95.000 người lao động đã được đưa đi làm việc ở các nước. Như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Li bi. Những người lao động này đã gửi tiền lương của họ về. Để giúp đỡ thân nhân trong nước. Với số tiền từ 80 triệu đến 220 triệu đồng mỗi người mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế là cũng có nhiều nước khác sẵn sàng đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài. Do đó cũng chưa thể biết được liệu các nước nhập khẩu lao động trong tương lai sẽ cần bao nhiêu lao động nước ngoài.

Cho Thuê Lao Động Bình Phước © Uy Tín Đại Thiên Phúc

Lí do khác là nguyên nhân thất nghiệp

Thiên tai có thể ảnh hưởng đến một bộ phận lớn trong lực lượng lao động. Tại những vùng bị thiệt hại bị mất việc làm. Cho tới khi họ có thể khắc và xây dựng cuộc sống và kế sinh nhai của họ

Biện pháp khắc phục tình trạng thất nghiệp

Sử dụng dịch vụ cung ứng lao động Đại Thiên Phúc

Dịch vụ cung ứng lao động Đại Thiên Phúc vừa là cầu nối cho các khách hàng cần nguồn lao động. Vừa là địa chỉ tìm kiếm môi trường lao động tin cậy và uy tín nhất. Khi sử dụng dịch vụ, lao động có thể yên tâm về môi trường cũng như lợi ích khi đến với công ty Đại Thiên Phúc.

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp không thể giải quyết tất cả về nguyên nhân thất nghiệp nói trên. Tuy nhiên, nó có thể góp vào việc làm giảm đi những tác động của thất nghiệp đối với công nhân và cũng đóng góp được cho chế độ bảo hiểm xã hội. Các hình thức khác của trợ cấp thất nghiệp có thể được sử dụng như là một phần của chiến lược việc làm hội nhập để hỗ trợ cơ bản về thu nhập và đào tạo tay nghề để tạo cơ hội tốt hơn cho người lao động tìm được việc làm. Các chính sách đều nhằm vào việc cải thiện chất lượng của lực lượng lao động. Thông qua đào tạo nghề và giáo dục, dường như sẽ làm giảm đi số lượng người lao động có tay nghề kém trong thời gian tới.

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Tại Bình Dương @ Đại Thiên Phúc

Mục đích của chế độ trợ cấp thất nghiệp thường được xem như là biện pháp hữu hiệu. Tạo điều kiện cho những người bị mất việc làm, không phải do lỗi của bản thân họ, một khoản bồi thường đủ để đáp ứng được những nhu cầu ngay lập tức của họ và khoản thu nhập tương tự này sẽ giúp họ chi trả được những chi phí cần thiết cho đến khi tìm được việc làm mới.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *