Làm thế nào để quá trình tuyển dụng nhân sự diễn ra suôn sẻ? Mặt khác, một số công ty cảm thấy giữ chân được lao động có trình độ dài lâu rất khó. Do đó, bạn cần có chiến lược và bí quyết riêng biệt trong vấn đề này. Những chia sẻ sau đây sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích. Do vậy, hãy đọc ngay để công ty có được đội ngũ nhân sự thật chất lượng bạn nhé!

Tin rằng chính những điều này sẽ giúp chúng ta ngày càng phát triển hơn nữa. Đồng thời, doanh nghiệp còn có khởi sắc, doanh thu và lợi nhuận cũng như uy tín được củng cố dễ dàng.

5 cách để tuyển dụng nhân sự thành công

Thực tế cho thấy không chỉ những người thất nghiệp đang “khát việc”. Ngay doanh nghiệp cũng đang khốn đốn vì thiếu nhân sự phù hợp. Mặt khác, những người có kinh nghiệm thường có nhiều sự lựa chọn. Họ cũng “nâng lên đặt xuống” các nơi tuyển dụng để tìm ra môi trường phù hợp.

Vậy làm thế nào để có được lao động thật chuyên nghiệp, muốn gắn bó lâu dài? Bật mí “5 cách” tuyển dụng nhân sự thành công dành cho doanh nghiệp!

Khi tuyển dụng cần mô tả công việc rõ ràng

Theo cách làm của những đơn vị cung ứng lao động có kinh nghiệm. Để sớm tuyển dụng được nhân sự như ý, bản mô tả công việc rất quan trọng. Thông qua đây, bạn có thể truyền đi thông điệp của mình cho đối tượng công chúng mục tiêu.

Nếu thấy phù hợp, người lao động sẽ tự liên hệ với chúng ta. Điều này giúp cả hai bên rút ngắn thời gian “nhận ra nhau”. Đồng thời chính quý vị cũng tránh xa hiện tượng mất thời gian vô ích. Do đó, chính bạn nên là người list ra các công việc và yêu cầu ở vị trí nhân sự mà mình đang tuyển dụng. Bằng cách này chúng ta sớm có được nhân sự đúng ý mà chẳng cần phải trả thêm phí cho dịch vụ cho thuê lao động nhanh nữa đấy.

Mô tả công việc rõ ràng
Mô tả công việc rõ ràng

Chọn kênh đăng tin tuyển dụng phù hợp

Chẳng khó để nhận ra hiện nay thông tin ngày càng dễ lan tỏa. Sẽ là thiếu sót lớn nếu như doanh nghiệp không tận dụng điều này. Bạn nên nghiên cứu kỹ để có thể đưa tin tuyển dụng nhân sự của mình tới nơi có nhiều người quan tâm, đúng với đối tượng mình cần nhất.

Hiện tại một số website tuyển dụng hoặc các nhóm hội trên facebook được xem là nơi dễ kết nối với người lao động hơn cả. Do đó, quý vị nên tìm hiểu cách này, tạo ra những bài đăng có nội dung phù hợp và ấn tượng. Nhờ thế, chúng ta sớm có được lao động đúng như mong đợi chỉ trong thời gian ngắn.

Đại Thiên Phúc là một trong những đơn vị phát triển mạnh dịch vụ cung ứng lao động. Hiện chúng tôi cũng đang thực hiện cách này để kết nối với người cần tìm việc. Nhờ thế mà chúng tôi có sức cạnh tranh tốt hơn các công ty cung ứng lao động trên địa bàn.

Đại Thiên Phúc có thể cung cấp nhân lực thời vụ cũng như cung ứng lao động phổ thông với số lượng lớn. Hãy đến với chúng tôi ngay sau bài viết này để có được những hỗ trợ tốt hơn bạn nhé!

Cho Thuê Lao Động Bình Phước © Uy Tín Đại Thiên Phúc

Chọn kênh đăng tin phù hợp
Chọn kênh đăng tin phù hợp

Tin tuyển dụng với mức lương thưởng hấp dẫn

Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm hay từ những bên cung cấp lao động lâu năm. Quý vị nên chú ý xây dựng chính sách lương thưởng hấp dẫn. Dân gian có câu ‘đồng tiền liền khúc ruột’ là vì thế. Mục tiêu đầu tiên của đại đa số người lao động khi tìm việc là có công việc ổn định. Họ hy vọng sớm mang về nguồn thu nhập để nuôi sống gia đình, trang trải tốt cho các khoản chi.

Do đó, để có được nhân lực ổn định, ngoài việc kết nối với công ty cung cấp nhân sự thời vụ chuyên nghiệp, đảm bảo về chất lượng người làm. Chính các chế độ về lương và thưởng rõ ràng, đảm bảo mức sống cho họ mới là chìa khóa để giữ chân những người này. Sau nhiều năm cung cấp lao động phổ thông chúng tôi nhận thấy rất rõ điều này. Vì thế, bạn đừng chủ quan về vấn đề tài chính nhé!

Lương thưởng hấp dẫn
Lương thưởng hấp dẫn

Thể hiện rõ sự chuyên nghiệp

Trong quá trình tuyển dụng, chính sự chuyên nghiệp của quý vị cũng có thể thuyết phục các ứng viên có tầm. Vì thế, bạn hãy trình bày thật rõ ràng yêu cầu của công ty. Đồng thời quý vị nên trao đổi thêm về chính sách, cơ hội thăng tiến nếu như người lao động trúng tuyển.

Điều này giúp chúng ta tránh xa nguy cơ tìm được người như ý. Thế nhưng họ lại từ chối công việc vì môi trường không ổn. Do đó, chúng ta mất thời gian tuyển thêm người mới làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của công ty.

Thể hiện rõ sự chuyên nghiệp
Thể hiện rõ sự chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng cần trao đổi cụ thể với ứng viên về mọi vấn đề

Để tránh mất thời gian của cả hai bên, trong quá trình tuyển dụng, phía công ty nên đưa ra các thông tin đầy đủ và rõ ràng. Nhờ thế chúng ta hiểu ý nhau hơn và biết được mục đích, kế hoạch phát triển sự nghiệp của lao động.

Vừa rồi là những kinh nghiệm hay đang được các công ty cung ứng lao động chuyên nghiệp áp dụng để thu hút nhân sự. Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Ngay sau đây, hãy cùng đến với phần tiếp theo để biết cách giữ chân nhân sự dài lâu bạn nhé!

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Tại Bình Dương @ Đại Thiên Phúc

Trao đổi cụ thể với ứng viên về mọi vấn đề
Trao đổi cụ thể với ứng viên về mọi vấn đề

Cách để giữ chân nhân sự giỏi dài lâu như mong đợi

Sau khi có được nhân sự, doanh nghiệp cần một thời gian để họ làm quen với môi trường mới. Chính những điều sau đây sẽ giúp các công việc của họ sớm đi “vào guồng”:

Giúp đỡ nhân viên mới thích ứng với môi trường làm việc

Sự bỡ ngỡ trong những ngày đầu vào công ty mới khiến không ít người cảm thấy khó thoải mái. Nhất là khi tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới” xảy ra khá phổ biến hiện nay. Những nhân viên cũ tỏ ra thờ ơ, không quan tâm tới người mới. Điều này làm họ cảm thấy lạc lõng và khó thích ứng với công ty.

Thực tế đã có trường hợp bỏ việc sau một vài ngày đi làm vì cảm thấy không phù hợp. Chính những lý do ngoài lề như trên lại là vấn đề. Vì thế, là người tuyển dụng và dùng nhân sự, bạn nên tinh ý để tránh sự cố này. Hãy là người giúp đỡ để người mới cảm thấy thoải mái, sớm hòa nhập được với công việc. Nhờ thế, giai đoạn khó khăn ban đầu sẽ sớm qua đi.

Giúp đỡ nhân viên mới thích ứng với môi trường làm việc
Giúp đỡ nhân viên mới thích ứng với môi trường làm việc

Hỏi rõ về yêu cầu của nhân sự

Kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự giỏi của nhiều chuyên gia cho thấy. Chính sự thẳng thắn giúp họ đáng kể. Nhờ vậy mà cả hai bên tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như sớm có được sự thống nhất về cách làm việc.

Do đó, bạn nên hỏi rõ xem người mới đang vướng mắc ở mặt nào. Họ cần gì để có thể hoàn thành công việc tốt hơn? Chính nhờ thế chúng ta còn có những chia sẻ, thấu hiểu nhau để cảm thấy thân quen, tránh sự xa lạ và những cản trở vô hình khi giao tiếp, trao đổi thông tin.

Hỏi rõ về yêu cầu của nhân sự
Hỏi rõ về yêu cầu của nhân sự

Đưa ra kế hoạch cụ thể, các hướng dẫn chi tiết

Bạn hãy đưa ra kế hoạch cụ thể theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý,..cho lao động mới. Bằng cách này chúng ta tránh xa hiện tượng thời gian “chết” một cách lãng phí. Đồng thời nhân lực mới còn cảm thấy dễ dàng hơn vì biết việc mình cần làm chính xác là gì. Họ cũng không còn e ngại, thấy mình là “người thừa” trong công ty nên sinh ra tâm lý nản lòng, muốn từ bỏ.

Dịch Vụ Cung Ứng Lao Động Bình Dương ® Đại Thiên Phúc

Đưa ra kế hoạch cụ thể, các hướng dẫn chi tiết
Đưa ra kế hoạch cụ thể, các hướng dẫn chi tiết

Thường xuyên check lại công việc và hỗ trợ khi cần

Cuối cùng, việc thường xuyên hỗ trợ công việc khi cần đối với lao động mới rất quan trọng. Điều này giúp họ không cảm thấy bị bỏ rơi. Đồng thời các kế hoạch của công ty cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Mong rằng những chia sẻ về 5 cách tuyển dụng nhân sự thành công mà Đại Thiên Phúc mang tới sẽ giúp quý vị phần nào. Đừng quên kết nối với chúng tôi thật sớm để có được các tư vấn kịp thời hơn bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *