Thực tế cho thấy khá nhiều công ty hiện nay đang gặp vấn đề trong cung ứng nhân sự. Họ không có được lao động chắc tay như ý. Hoặc những người có kinh nghiệm không có ý định gắn bó lâu dài. Vậy thực chất điều gì đã gây nên hiện tượng kể trên?

15 vấn đề khiến doanh nghiệp không được cung ứng nhân sự kịp thời

Dưới đây là tổng quan về 15 vấn đề khiến doanh nghiệp không được cung ứng nhân sự đúng lúc. Mời quý vị cùng đọc ngay bài viết này để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng. Tin rằng từ các gợi mở mà Đại Thiên Phúc nói tới, bạn còn sớm tìm ra phương án cung ứng lao động thông minh để doanh nghiệp hoạt động ổn định nữa đấy!

Bị động trong khâu tuyển dụng nhân sự

Bị động trong tuyển dụng nhân sự nghĩa là, bạn chỉ tìm kiếm lao động theo các truyền thống. Chúng ta không săn lùng các hình thức mới để có thể kết nối với người đang tìm việc. Điều này có thể khiến bạn phải trả giá đắt vì chúng ta không đáp ứng được người làm như yêu cầu công việc.

Đồng thời các hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn. Thậm chí chất lượng sản phẩm còn không được kiểm soát chặt chẽ. Những nguy cơ kể trên đẩy doanh nghiệp tới bờ vực phá sản. Đặc biệt uy tín của họ trong mắt khách hàng/đối tác cũng suy giảm trầm trọng.

Bạn thấy đấy, sự cạnh tranh trên thị trường thực chất là một cuộc đua về nhân sự. Nếu công ty tìm ra những lao động giỏi, có sự ổn định. Chắc rằng bạn sớm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đồng thời nhờ thế chúng ta chẳng cần tìm tới dịch vụ cung ứng lao động. Nhờ vậy quý vị còn tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và ngày càng có nhiều lợi nhuận, doanh thu lớn trong quá trình vận hành.

Bị động trong khâu tuyển dụng nhân sự
Bị động trong khâu tuyển dụng nhân sự

Không có phương án dự phòng

Chẳng khó để nhận ra hiện tượng lao động bỏ ngang trong quá trình làm việc không hề hiếm. Vì thế nếu quý vị không có phương án phòng bị trước, chúng ta có thể đối mặt với hiện tượng công việc đình trệ. Lúc này dù có máy móc hiện đại đến mấy đi chăng nữa. Nhưng khi thiếu người vận hành thì các kế hoạch cũng không thể hoàn thiện đúng như mong đợi.

Do vậy, bạn nên cân nhắc để có một chiến lược dùng người thật thông minh. Việc xác định rõ kế hoạch cũng như định hướng từng bước khi tuyển và dùng nhân sự rất quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta tránh xa hiện tượng bị động khi tuyển dụng.

Đồng thời với đó, bạn luôn có nhiều phương án khác nhau để sớm tìm ra người phù hợp. Đây là cách làm mà các đơn vị cung ứng lao động Bình Dương có kinh nghiệm đang áp dụng. Thực tế cho thấy nhờ vậy họ đáp ứng rất tốt yêu cầu của khách hàng/đối tác. Ngay cả khi quý vị cần số lượng lớn lao động cũng như yêu cầu cao về chất lượng nhân sự. Những công ty này cũng sớm cung cấp được người một cách dễ dàng là vì vậy.

Quá thân thiện, cởi mở

Theo một đơn vị cho thuê lao động tại Bình Dương uy tín, không phải cứ thân thiện, cởi mở nghĩa là sẽ giữ chân được nhân sự dài lâu. Thực tế một số công ty hiện nay đang gặp rắc rối vì chưa đưa ra quy trình làm việc chuyên nghiệp. Vì thế người lao động dễ “bỏ quên” những nguyên tắc ngầm họ cần nắm rõ.

Điều này khiến công việc bị đình trệ, chất lượng sản phẩm có thể bị ảnh hưởng. Những người này không cảm thấy sợ hãi hay e ngại khi mình sai phạm. Đồng thời họ có thể nghỉ giữa chừng mà không cảm thấy đắn đó. Bởi chẳng có một hình phạt nào hay ảnh hưởng gì đến tiền lương của họ mỗi tháng.

Sự cởi mở và thân thiện là rất tốt, nó giúp môi trường làm việc trở nên dễ thở hơn. Thế nhưng nếu cởi mở quá mức sẽ thành sự “tạp nham”, không quy củ. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới cả năng suất và chất lượng sản phẩm.

Vì lẽ đó, nếu bạn muốn có đội ngũ nhân lực thật sự ổn định, nề nếp. Tốt hơn hết ngay từ bây giờ quý vị nên xây dựng chiến lược dùng người bài bản. Điều này cũng giúp chúng ta tránh xa tình trạng khủng hoảng về mặt nhân sự trong tương lai. Nhờ thế chúng ta đảm bảo được các hợp đồng thực hiện suôn sẻ. Vì thế mà công ty của doanh nghiệp cũng được củng cố trong mắt khách hàng/đối tác.

Quá thân thiện, cởi mở
Quá thân thiện, cởi mở

Khắt khe và chi tiết

Ngược lại, việc quá khắt khe với nhân sự cũng không mang tới những tác động như ý muốn. Nó sẽ khiến người làm cảm thấy mệt mỏi vì như bị gông cùm. Tin rằng môi trường làm việc ở những công ty như vậy khó có được sự sảng khoái.

Ngược lại lao động cảm thất mệt mỏi vì luôn bị soi mói, giám sát như ở tù. Họ sẽ không muốn gắn bó dài lâu với công ty ngay cả khi có thu nhập rất tốt. Bởi điều này ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của con người. chúng ta khó có thể làm việc tốt khi không cảm thấy vui vẻ.

Mặt khác, bạn còn thấy chất lượng cuộc sống giảm sút. Vì thế, về lâu dài, những công ty như vậy sẽ rất khó có được nguồn lao động ổn định. Họ thường xuyên phải cầu cứu tới dịch vụ cho thuê lại lao động đắt đỏ trong trường hợp cần gấp. Ngay sau đó, những người này lại sớm nghỉ việc và tạo ra những hỗn loạn tương tự.

Do vậy, quý vị nên chú ý để sớm xây dựng môi trường làm việc thật chuyên nghiệp. Ở đó, có các nguyên tắc, quy định rõ ràng. Thế nhưng, mọi thứ đều công bằng văn minh để tất cả cảm thấy dễ chịu, được tôn trọng như ý muốn.

Khắt khe và chi tiết
Khắt khe và chi tiết

Yêu cầu quá “tham”

Đại Thiên Phúc hiện được biết tới là nơi có dịch vụ cho thuê lại lao động tại Bình Dương lâu năm. Chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều đối tác đủ mọi ngành nghề và lĩnh vực. Trong quá trình trao đổi, đơn vị nhận thấy nhiều doanh nghiệp đang mắc sai lầm lớn ở việc tìm một nhân sự “đa năng”.

Họ hi vọng chỉ cần một người nhưng có thể thực hiện “cả núi” công việc với những chuyên môn hoàn toàn khác nhau. Điều này sẽ làm bạn khó tìm thấy nhân viên tài năng như mong đợi. Hoặc số tiền lương chúng ta phải chi trả buộc phải cao hơn so với thị trường mới tìm ra người đủ năng lực.

Quan trọng hơn nữa, “sức người có hạn”, vì thế một người làm nhiều việc sẽ không thể chuyên sâu. Điều này đồng nghĩa với việc các kế hoạch đều rất dở dang, không đi đến kết quả tốt đẹp nhất như mong đợi. Vô hình chung chính điều này cũng đẩy doanh nghiệp tới sự mất cân bằng về lao động.

Bạn nên tránh điều kể trên để đảm bảo các hoạt động sản xuất diễn ra suôn sẻ. Nhờ thế công ty ngày càng phát triển và vững mạnh hơn nữa.

Dịch Vụ Cung Ứng Lao Động Bình Dương ® Đại Thiên Phúc

Yêu cầu quá “tham”
Yêu cầu quá “tham”

Không cập nhật xu hướng, kiến thức mới

Thời đại công nghệ thông tin đã làm mọi thứ thay đổi rất nhiều so với trước đây. Có thể nói thế giới liên tục xoay chuyển theo từng ngày. Vì thế trong quá trình tuyển dụng và sử dụng nhân sự, nếu như bạn không kịp thời nắm bắt các kiến thức hay xu hướng mới, chúng ta có thể khiến công việc của doanh nghiệp bị đình trệ.

Đồng thời quý vị còn gây ra hiện tượng lãng phí lớn vì không dùng người đúng vị trí. Các công việc cũng khó có thể hiện thực hóa suôn sẻ. Do vậy, Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương Đại Thiên Phúc đang nỗ lực hết sức để luôn là đơn vị đi trước đón đầu.

Chúng tôi chia sẻ nhiều thông tin hay về cung ứng nhân sự. Đồng thời những kinh nghiệm dùng người, bí quyết để giữ chân nhân tài cũng được bật mí thường xuyên. Mong rằng bằng cách này sẽ có nhiều khách hàng/đối tác khởi sắc hơn nữa trong tương lai.

Không cập nhật xu hướng, kiến thức mới
Không cập nhật xu hướng, kiến thức mới

E ngại vấn đề đào tạo nhân sự tốn kém

Mặt khác nhiều công ty hiện nay lại cảm thấy e ngại khi mở lớp đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân sự. Họ sợ rằng những người này khi giỏi hơn sẽ đòi tăng lương. Hoặc một số khác sẽ từ bỏ công ty để đến nơi làm việc khác.

Những lo lắng có tầm nhìn hạn chế này vô hình chung làm công việc của doanh nghiệp bị trì trệ. Mặt khác những người tài cũng sớm từ bỏ bạn vì nhận ra môi trường làm việc không giúp họ tiến bộ  và phát triển, hoàn thiện hơn.

Do đó, để không phải tìm tới dịch vụ cho  thuê lao động. Bạn nên sớm có chính sách đào tạo để nhân lực ngày càng tiến bộ. Nếu quý vị xây dựng một chính sách đủ tốt, có môi trường lý tưởng,…Tin rằng chẳng người lao động nào muốn rời đi cả.

Vì thế, chúng ta sẽ có được những thay đổi đáng kể trong công việc. Nhờ thế mà doanh thu, lợi nhuận của công ty ngày càng tăng lên đúng như mong đợi dễ dàng.

E ngại vấn đề đào tạo sợ tốn kém
E ngại vấn đề đào tạo sợ tốn kém

Không quan tâm tới đời sống của từng nhân viên

Nếu máy móc và khắt khe chỉ quan tâm tới chất lượng công việc. E rằng rất khó để bạn giữ chân được nhân sự dài lâu. Thực tế trong thang đo, tiêu chí để tìm nơi làm việc, đại đa số lao động đều cho rằng. Ngoài mức lương tốt họ rất cần một môi trường lý tưởng.

Ở đó họ được cấp trên hiểu đúng về năng lực của mình. Đồng thời những người này quan tâm và thấu hiểu, chia sẻ đồng cảm với nỗi lo của họ. Điều này giúp chúng ta cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương. Xúc cảm tích cực chính là mồi lửa để sáng tạo hiệu quả, tập trung tốt hơn.

Do đó, là đơn vị cho  thuê lao động Bình Dương lâu năm, chúng tôi nhận ra. Để có thể sở hữu nguồn nhân lực ổn định, các công ty cần có sự quan tâm đúng mực với từng người. Việc lắng nghe, chia sẻ để hiểu tâm tư của mỗi cá nhân sẽ giúp quý vị đáng kể.

Đặc biệt, chính bạn cũng sẽ có thêm động lực để cống hiến nhiều hơn nữa. chúng ta không còn cảm thấy sự mệt mỏi và gánh nặng đè trên vai khi tuyển dụng nhân lực. Mặt khác, bạn cảm thấy cuộc sống nhiệm màu, thú vị và dễ thở hơn nhiều nữa đấy!

Không quan tâm tới đời sống của từng nhân viên
Không quan tâm tới đời sống của từng nhân viên

Nhăm nhăm tìm lỗi để phạt tiền

Hiện tượng công nhân bị phạt tiền vì những lỗi nhỏ ở các nhà máy, xưởng may không hề hiếm. Nhiều người cho rằng cách quản lý này sẽ làm nhân lực cảm thấy sợ hãi. Nhờ thế mà hiện tượng sai sót nhầm lẫn sẽ không xảy ra. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi thực tế bạn sẽ làm họ cảm thấy ức chế, không công bằng.

Những công nhân này sẽ sớm rời bỏ bạn nếu có công việc tốt hơn. Đồng thời chúng ta còn tạo ra những xung đột lớn từ phía công ty với người lao động. Cách này sẽ chỉ làm mọi chuyện mất đi sự ổn định và kế hoạch khó có thể diễn ra như mong đợi mà thôi.

Vì thế, rất có thể doanh nghiệp còn mất nhiều tiền hơn nữa cho các dịch vụ cho  thuê lao động. Bởi họ thường xuyên phải tìm người mới vì không giữ chân được nhân sự hiện tại của mình.

Nhăm nhăm tìm lỗi để phạt tiền
Nhăm nhăm tìm lỗi để phạt tiền

Thưởng phạt không phân minh

Đại đa số những người đang tìm việc làm Bình Dương cho biết. Ngoài mức lương tốt họ hi vọng có thể tìm được công ty có môi trường lý tưởng. Ở đó mọi kế hoạch đều rõ ràng, quy định thưởng phạt phân minh.

Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái và yên tâm vì quyền lợi của mình được đảm bảo. Đồng thời với đó, những người này có thêm động lực. Họ sẵn sàng cống hiến hết mình vì tin rằng chủ doanh nghiệp sẽ nhận ra. Nhờ vậy cơ hội thăng tiến, sự nghiệp ngày càng phát triển sẽ mở rộng.

Thế nhưng thực tế, một số công ty hiện nay còn rất hạn chế ở mặt này. Chính sách thưởng phạt không rõ ràng làm người lao động cảm thất bất mãn. Vì thế họ chẳng muốn cố gắng mà chỉ làm đúng đủ phần việc xứng đáng với mức lương nhận được mà thôi.

Vô hình chung chính doanh nghiệp là người chịu thiệt nhiều nhất. Bởi lẽ ra chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã tốt hơn nhiều. Thế nhưng vì sự sai lầm này mà mọi thứ chỉ bằng bằng. Vì thế chúng ta khó có được sức cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Tại Bình Dương @ Đại Thiên Phúc

Thưởng phạt không phân minh
Thưởng phạt không phân minh

Không tạo điều kiện để nhân lực phát huy sở trường

Đối với những nhân lực cao cấp khi tìm việc tại Bình Dương. Họ còn hi vọng có được cơ hội để phát huy sở trường của mình. Bằng cách này sự nhàm chán và đơn điệu trong công việc sẽ biến mất. Đồng thời chúng ta cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hầu hết các công ty bất ổn định về mặt nhân lực đều gặp phải vấn đề này. Chính sách tuyển dụng và dùng người của họ không thật sự khoa học. Đơn vị quản lý lao động cũng không cố gắng tạo điều kiện để có được môi trường tốt cho người làm.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì nên thay đổi sớm. Bởi điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của công ty về mặt lâu dài.

Không tạo điều kiện để nhân lực phát huy sở trường
Không tạo điều kiện để nhân lực phát huy sở trường

Hiểu biết sơ sài về luật lao động

Trong quá trình tuyển dụng nhân sự, bạn nên nắm rõ những thay đổi, quy định của luật pháp. Điều này một mặt khẳng định sự chuyên nghiệp của chúng ta trong mắt người tìm việc. Nhờ thế họ muốn gắn bó lâu dài với công ty hơn.

Mặt khác đây cũng là cách giúp chúng ta tránh xa rắc rối với cơ quan chức năng. Thực tế nhiều doanh nghiệp hiện nay chủ quan trong vấn đề này. Họ đã phải trả giá đắt vì bị phạt hoặc ảnh hưởng tới uy tín đã lâu do vô tình phạm luật.

Nếu bạn chưa biết về vấn đề này, hãy kết nối với Đại Thiên Phúc để chúng tôi có thêm các hỗ trợ kịp thời hơn nữa nhé!

Hiểu biết sơ sài về luật lao động
Hiểu biết sơ sài về luật lao động

Không nhất quán trong chỉ đạo

Nếu bạn không nhất quán khi chỉ đạo nhân sự thì sớm muộn những người này cũng sẽ tìm việc làm tại Bình Dương ở công ty khác. Bởi họ cảm thấy khó chịu và bất phục trước những người lãnh đạo kém hiểu biết, chưa chuyên nghiệp.

Mặt khác điều này cũng làm kế hoạch của chúng ta trở nên khó hiện thực hóa. Vì lẽ đó, quý vị nên xây dựng chiến lược bài bản và thống nhất trong cách làm việc. Chính bí quyết này đã giúp không ít công ty ngày càng phát triển vững mạnh hiện nay.

Kế hoạch công việc chưa khoa học, phù hợp

Một số người tìm việc làm ở Bình Dương cho biết. Sau một thời gian làm việc họ cảm thấy rất chán nản và không còn sức sáng tạo. Điều này khiến lao động bỏ ngang và tìm công ty mới. Họ hi vọng có công việc tốt hơn, thú vị cùng mức lương cao.

Những thay đổi kể trên cũng khiến doanh nghiệp thêm mệt mỏi. Bởi sự mất ổn định về mặt nhân sự khiến họ phải mất thời gian tìm kiếm thêm người mới. Đồng thời kết nối trong công việc không được thực hiện như dự định. Vì thế, đây cũng là lỗi lớn mà nhiều công ty cần khắc phục hiện nay.

Kế hoạch công việc chưa khoa học, phù hợp
Kế hoạch công việc chưa khoa học, phù hợp

Thiếu sự hòa hợp về mục đích giữa nhân sự và công ty

Cuối cùng trong list 15 vấn đề khiến doanh nghiệp không được cung ứng nhân sự kịp thời chính sự thiếu hòa hợp. Không có điểm chung giữa người tìm việc Bình Dương và doanh nghiệp đang là vấn đề lớn. Nó khiến chúng ta mất thời gian lãng phí vô ích với nhau. Vì thế, bạn nên hỏi rõ về mục đích của lao động khi tuyển dụng.

Bằng cách này chúng ta sớm kết nối được với những người cùng chung chí hướng. Nhờ thế mà mọi việc thêm suôn sẻ đúng như mong đợi. Hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích!

Cho Thuê Lao Động Bình Phước © Uy Tín Đại Thiên Phúc

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 15 vấn đề khiến doanh nghiệp không được cung ứng nhân sự kịp thời. Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với Đại Thiên Phúc ngay sau bài viết này quý vị nhé. Chúng tôi hiện là nơi cung ứng nhân sự Bình Dương được nhiều người đánh giá cao. Tin rằng các thế mạnh hiếm có của đơn vị sẽ không làm bạn thất vọng!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *