Cưng ứng lao động, cung ứng nhân sự là một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo; để có thể khai thác tối đa các nguồn nhân lực; đem đến giải pháp về lao động, công nhân cho các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất, kinh doanh. Các công ty xác định kinh doanh hoạt động cung ứng lao động cần phải nắm rõ điều kiện để hoạt động đúng theo quy định; tránh những sai phạm không đáng có. Là đơn vị đi đầu trong hoạt động nhân sự hiện nay; Đại Thiên Phúc sẽ giúp quý bạn đọc, quý công ty nắm được điều kiện kinh doanh cung ứng lao động; cho thuê lao động.

Điều kiện kinh doanh cung ứng lao động

Điều kiện kinh doanh cung ứng lao động được xác định rõ tại Điều 54 Bộ luật lao động 2012. Theo quy định tại Điều 54 Bộ luật lao động 2012 thì điều kiện đối với doanh nghiệp cung ứng lao động; cho thuê lại lao động đó là doanh nghiệp phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động. 

Cho Thuê Lao Động Bình Phước © Uy Tín Đại Thiên Phúc

Đối với doanh nghiệp trong nước

Điều kiện kinh doanh cung ứng lao động

Theo quy định tại nghị định 55/2013/NĐ-CP thì điều kiện để được cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động:

  • Đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng;
  • Bảo đảm vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng;
  • Có trụ sở theo quy định: Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên;
  • Người đứng đầu doanh nghiệp bảo đảm điều kiện theo quy định, cụ thể:

+ Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;

+ Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;

+ Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động; không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Dịch Vụ Cung Ứng Lao Động Bình Dương ® Đại Thiên Phúc

Đối với doanh nghiệp nước ngoài

Điều kiện kinh doanh cung ứng lao động

Riêng đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước; phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Phải là doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê lại lao động, có vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 10.000.000.000 đồng trở lên (được xác định bởi một trong các văn bản sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó hoạt động cho thuê lại lao động là nội dung được cấp phép; Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp; Văn bản khác do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp cho doanh nghiệp để tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động.
  • Đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 05 năm trở lên (được xác định bởi hợp đồng mà doanh nghiệp đã tiến hành hoạt động cho thuê lại lao động, trong đó thể hiện thời gian hoạt động cho thuê lại lao động đã được cấp phép theo quy định nước sở tại và các tài liệu liên quan nếu có).
  • Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện phần vốn góp của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật nước sở tại hoặc pháp luật của nước có liên quan.

Trong những điều kiện trên, điều kiện về vốn pháp định; người đứng đầu doanh nghiệp và trụ sở doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp. Còn điều kiện về ký quỹ thì doanh nghiệp cần thực hiện khi xin giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động( trước khi tiến hành kinh doanh).

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Tại Bình Dương @ Đại Thiên Phúc

Điều kiện kinh doanh cung ứng lao động

Với phương châm “ĐÁP ỨNG NHANH CHÓNG NGUỒN LAO ĐỘNG” và hoạt động trên nguyên tắc “UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP, HIỆU QUẢ VÌ LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG”; Đại Thiên Phúc luôn nỗ lực đem lại dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu nhân lực trên toàn quốc.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Thiên Phúc – địa chỉ chất lượng giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả!

Ban Giám Đốc Công ty:

Giám Đốc: Nguyễn Quốc Đông

Tell: 0937 879 969

https://cungunglaodongbinhphuoc.com.vn/

https://chothuelaodongbinhduong.com/

Email : congtydaithienphuc@gmail.com

phòng kinh doanh:  Ms Duyên

Tell: 093 700 6426 – 097 504 6076

phòng nhân sự:  Mr Đức

Tell: 0975.093.808

địa chỉ liên hệ: 

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu Tư Thương mại Dịch Vụ Đại Thiên Phúc

trụ sở chính: số 38 – 39 lô K33, đường KK4,  khu phố 2,  phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

 

 

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *